Tổ Giáo Dục

TỔ GIÁO DỤC

Năm học 2017 - 2018

                  

 

         Biên chế tổ: 13 đồng chí trong đó 6 nữ 7 nam.

                                  Đảng viên 11 đồng chí.

 

Chuyên ngành TD:                   6 đ/c                              - Đảng viên: 5

Chuyên ngành QPAN - AN:     3 đ/c                              - Đảng viên: 3

Chuyên ngành GDCD:             4 đ/c                    - Đảng viên: 3 - 1 thạc sỹ

Trong đó 6 đồng chí hoàn thành chứng chỉ giỏo dục quốc phòng.

Giảng dạy 3 môn: GDQP – AN, GDTC và GDCD.

Các chức danh kiêm nhiệm

- Tổ trưởng: Đinh Văn Long

- Tổ phú: Trần Minh Thủy

- Bí thư đoàn trường: Dương Việt Hà

- Phó Bí thư Đoàn trường: Trần Văn Nam.

- Thạc sỹ: Vũ Thị Ngọc Phan -  Mụn GDCD

 

Qua quá trình tổ chức dạy và học trường THPT Phú Bình đã trải qua nhiều thăng trầm xong số lớp tăng dần, số học sinh cũng được tăng đáng kể , các môn học dần được chuẩn hoá, trình độ của thày và trò ngày càng được nâng cao; Tổ Giỏo Dục cũng ngày càng phát triển mạnh và được chuẩn hoá như các môn khác, cũng được tham gia vào cộng điểm thành phần để xét lên lớp và xét tư cách thi tốt nghiệp THPT cho học sinh; Đặc biệt năm học 2016 - 2017 Môn GDCD lại là môn thi tốt nghiệp.

Tổ Giỏo Dục do đặc điểm: Quy mô nhà trường, lớp học  những ngày đầu chưa lớn nên được gép vào các môn khác, gọi bằng tên khác theo từng thời kỳ lịch  sử như Tổ Toàn - Thể dục, Tổ Hóa sinh - Thể dục, Tổ ngoại ngữ - Thể dục, Tổ  giáo dục: ( gồm 3 môn: Giáo dục công dân + thể dục+ Giỏo dục quốc phũng an ninh). Những cái tên gọi của tổ ở trên đều cho thấy tổ Giỏo Dục(GD) nhiều năm được kết hợp với các môn khác đều có thành tích rất tốt: Từ năm học 2008 đến nay tổ luôn đạt danh hiệu tổ tiên tiến xuất sắc, đặc biệt năm học 2003 – 2004 đạt tổ 5 năm liền danh hiệu tổ tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh và tổ công đoàn lao động giỏi xuất sắc, trong năm học này tổ còn đạt nhì tỉnh thái nguyên về thành tích trong hội khoẻ phù đổng tỉnh, có 1 thành viên đạt danh hiệu giáo viên bậc cao và được nhận bằng khen của bộ trưởng bộ giáo dục tặng.

Từ năm học  2008 – 2009 đến nay tổ luôn đạt tổ tiên tiến xuất sắc, nhiều đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường và cấp tỉnh, nhiều đồng chí đạt chiến sỹ thi đua cơ sở. Nhiều đồng chí được tỉnh, sở giáo dục tặng giấy khen.

 

 Trong tổ có 3 đồng chí 3 lần liên tục đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, nhiều đồng chí là huấn luyện viên giỏi, tham gia vào các tổ trọng tài cấp tỉnh có nhiều uy tín, các đồng chí đều có học sinh giỏi, nhiều học sinh nay đang là  vận động viên, huấn luyện viên quốc gia.

 Trong lĩnh vực GDQP-AN tổ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được bộ chỉ huy quân sự tỉnh mời làm HLV quốc phòng. Môn học giáo dục quốc phòng của nhà trường đều được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và năm học 2005 – 2006 được UBND tỉnh tặng bằng khen về công tác GDQP- AN, năm 2007 được bộ chỉ huy quân sự tỉnh tặng bằng khen  và giấy khen của quân khu I

Nói  một cách đầy đủ tổ Giỏo dục trường trung học phú bình có bề dầy thành tích về công tác giảng dạy huấn luyện 2 môn TD và QPAN  là tổ đóng góp đáng kể về thành tích của nhà trường THPT Phú bình trong những năm qua.

Tổ có nhiều đồng chí đạt nhiều thành tích trong công tác TDTT và GDQP trong huyện và các giải của tỉnh tổ chức; T năm học  2007- 2008 đến nay Tổ luụn giữ vững danh hiệu tổ tiờn tiến - Tiờn tiến xuất sắc và tổ công đoàn vững mạnh.

Năm học 2016 - 2017 Môn Giáo Dục Công Dân lại được bộ Giáo dục và đào tạo chọn làm một trong các môn thi tốt nghiệp cho học sinh THPT, đây là thử thách rất lớn đối với tổ nói chung với các giáo viên dạy môn GDCD nói riêng; xong chúng tôi thiết nghĩ: Với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt với đội ngũ giáo viên GDCD có trỡnh độ chuyên môn vững vàng, có bề dày kinh nghiệm, có nhiệt tỡnh và phương pháp phù hợp; đặc biệt trong nhóm giáo viên GDCD lại có 01 đồng chí là Thạc sỹ;  nên năm học 2016 - 2017 tỷ lệ thi tốt nghiệp môn GDCD đạt 100% vỡ vậy  tổ giáo dục năm học 2016 - 2017 đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

- Năm học 2016 - 2017 tổ GD đạt danh hiệu Tổ tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, được sở giáo dục tặng giấy khen.

- Tổ công đoàn vững mạnh xuất sắc.

Năm học 2017 - 2018 chúng tôi phấn đấu đạt thành tích như năm học 2016 - 2017.

Tác giả: Đinh Văn Long
Nguồn:thptphubinh.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 87
Tháng 08 : 959
Năm 2022 : 190.511