TỔ HÓA – SINH:MỘT TẬP THỂ LUÔN ĐOÀN KẾT VƯƠN LÊN

TỔ HÓA – SINH

MỘT TẬP THỂ LUÔN ĐOÀN KẾT VƯƠN LÊN

 

Nhìn lại chặng đường 55 năm từ khi trường còn nhà tranh vách nứa, vài lớp học sinh cho đến bây giờ đã trở thành một ngôi trường bề thế, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với 39 lớp học sinh, tổ Hóa – Sinh tự hào đã đóng góp sức mình trong công cuộc xây dựng và phát triển trường THPT Phú Bình. Tổ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến do Sở GD - ĐT khen tặng.

  Từ khi thành lập trường ( năm 1961) tiền thân là tổ Tự nhiên gồm các bộ môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, kĩ thuật nông nghiệp, trong quá trình phát triển trước sự tăng nhanh về số lượng học sinh và giáo viên cùng những yêu cầu đổi mới của nhà trường, từ năm 1999 đến nay chính thức tách thành tổ Hóa – Sinh với các bộ môn: Hóa học, Sinh học và Công nghệ.

         Vượt lên những khó khăn của nhà trường, các thế hệ giáo viên đi trước như thầy Nguyễn Hoằng, thầy Nguyễn Văn Tỏi, cô Nguyễn Thị Bẩy, cô Cao Thị Loan, thầy Hà văn Hợp...đã để lại niềm tự hào cho các thế hệ sau. Nối tiếp truyền thống của tổ, những giáo viên trẻ hôm nay đang nỗ lực hết sức mình đem hết kiến thức, tâm huyết cống hiến cho sự thành công của nhà trường nói riêng và cho ngành giáo dục nói chung.

       Tập thể giáo viên trong tổ luôn xác định: Đoàn kết là nhân tố hàng đầu, chất lượng giảng dạy là yếu tố then chốt, chính từ những định hướng đúng đắn đó trong nhiều năm qua các thành viên trong tổ luôn giúp đỡ nhau không ngừng tiến bộ trên mọi mặt công tác. Đến nay 100% giáo viên trong tổ đã biết khai thác và ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy, 30,8%  đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh,100% giáo viên đạt chuẩn...

       Trong năm học 2016 -2017, tổ đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tổ công đoàn vững mạnh xuất sắc. Công tác  bồi dưỡng học sinh giỏi luôn được chú trọng, trong năm học đạt 50 giải học sinh giỏi tỉnh , các giáo viên trong tổ còn góp phần rất lớn vào tỉ lệ học sinh đỗ đại học của nhà trường, trong cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp có 2 dự án đạt giải quốc gia. Tập thể các thầy giáo, cô giáo trong tổ là những người giản dị, luôn đoàn kết, học hỏi lẫn nhau, năng động, sáng tạo trong thực hiện các phong trào của nhà trường.

        Năm học 2017 -2018 tổ Hóa- Sinh có 13 đồng chí , trong đó môn Hóa học : 7 đồng chí; môn Sinh học: 5 đồng chí; môn Công nghệ: 1 đồng chí (thạc sỹ: 03 và đang học thạc sỹ: 02) Tổ tiếp tục quyết tâm phấn đấu đạt tổ lao động tiên tiến, tổ công đoàn vững mạnh xuất sắc, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu tốt nghiệp của tỉnh, nâng cao số lượng và chất lượng giải học sinh giỏi, 100% thành viên trong tổ đạt lao động tiên tiến trong đó có 09 đồng chí đăng kí phấn đấu đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở...

      Với truyền thống và những thành tích đã đạt được, với đội ngũ thầy cô giáo đoàn kết, tâm huyết, yêu nghề, vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ, tổ chuyên môn Hóa- Sinh sẽ ngày càng đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của nhà trường để ngôi trường này mãi mãi được biết đến như một cái nôi phát triển giáo dục và đào tạo của huyện Phú Bình. 

.

                                                                                       

 

 

                                                                                        

Tác giả: Đặng Thị Tố Như
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 87
Tháng 08 : 950
Năm 2022 : 190.502