Ngoại ngữ-Địa lí: Đoàn kết và phát triển

TỔ NGOẠI NGỮ- ĐỊA LÝ

 

 Nhóm giáo viên ngoại ngữ và Địa lí sau nhiều năm ghép với các môn khác, được biên chế thành 1 đơn vị tổ trong  trường THPT Phú Bình từ năm 2011, đó là điều kiện rất thuận lợi cho hoạt động chuyên môn. Đươc sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, tổ Ngoại ngữ- Địa lí đã và đang vượt qua mọi khó khăn, tồn tại, quyết tâm thực hiện tốt quy chế chuyên môn, nền nếp chuyên môn; tìm ra được phương pháp giảng dạy bộ môn phù hợp và có chất lượng. các thành viên trong tổ luôn đoàn kết, tương trợ, động viên, giúp đỡ nhau về mọi mặt để cùng nhau tiến bộ.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác, tổ đã xác định rõ phương hướng hoạt động thực hiện nhiệm vụ từng năm học và mục tiêu phấn đấu, nâng cao năng lực sư phạm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của các thành viên trong tổ nhằm nâng cao tỷ lệ học sinh lên lớp cũng như tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp và chất lượng các giải học sinh giỏi tỉnh.

Cải tiến hình thức họp TCM đảm bảo có hiệu quả thiết thực theo hướng nghiên cứu bài học, tránh mang  tính hình thức, đồng thời cải tiến quy trình tổ chức các chuyên đề, đổi mới cách tiến hành các giờ dạy thực hiện chuyên đề trên cơ sở chú trọng chất lượng bài soạn và cải tiến chất lượng giờ lên lớp, chủ động đề xuất, xin BGH cho đi dự giờ trường bạn ít nhất 1 lần trong năm học, tham gia đầy đủ và tích cực các hội nghị, tập huấn chuyên môn do cấp trên tổ chức.

Mỗi GV coi việc bồi dưỡng thường xuyên, học hỏi, dự giờ đồng nghiệp trong và ngoài trường để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ thành nhiệm vụ tự giác, thường xuyên của mình và của tổ mình. Cộng đồng trách nhiệm trong các hội thi, hội giảng..

 Mỗi tổ viên xác định rõ nhiệm vụ giáo dục, nhiệm vụ giảng dạy và coi nâng cao chất lượng giảng dạy là nhiệm vụ chính trị hàng đầu, từ đó mỗi người tự học, tự bồi dưỡng, trau dồi kiến thức và cải tiến phương pháp giảng dạy, sử dụng công nghệ thông tin trong dạy học có hiệu quả cao nhất. Tổ khuyến khích động viên, vận động các công đoàn viên tham gia đầy đủ các cuộc vận động của các tổ chức đoàn thể, tham gia nhiệt tình, có trách nhiệm các phong trào thi đua.

Thành tích của tổ luôn được phát huy trong các năm học, nhiều năm đạt tổ lao động tiên tiến, nhiều thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh như cô Trương Thị Bắc, thầy Dương Thanh Trọng, cô Dương Thị Thanh, cô Dương Thu Hà.

Nhiều thày, cô giáo có kinh nghiệm luyện học sinh giỏi và số học sinh đạt giải được nâng cao cả về số lượng cũng như chất lương giải: Năm học 2011-2012 đạt 15 giải, năm học 2012-2013 đạt 41 giải, và 2 học sinh đạt giải Quốc gia, năm học 2013-2014 đạt 33 giải và 16 giải IOE, năm học 2014-2015 đạt 40 giải và 18 giải IOE, năm học 2015-2016 đạt 36 giải và 20 giải IOE, năm học 2016-2017 đạt 39 giải HSG tỉnh.

Công tác phát triển đảng viên được quan tâm, thường xuyên tuyên truyền giáo dục để các tổ viên thấy rõ tầm quan trọng và vai trò của đảng đối với sự nghiệp trồng người. Hiện trong tổ có 08 đảng viên, chiếm 47%. Các đảng viên thể hiện được trách nhiệm, nhiệt tình trong mọi công việc được giao và luôn tự bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, đạo đức nhà giáo.

Năn học 2017-2018 tổ có tổng số 17 giáo viên, trong đó môn Địa lí là 5, Tiếng Anh 12; giáo viên nữ là13, dân tộc 03, trình độ đại học 17 (thạc sĩ 01 và 02 giáo viên đang học thạc sĩ).

 Được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng bộ, Chi bộ 2 và Ban Giám hiệu nhà trường tổ Ngoại Ngữ-Địa Lí sẽ quyết tâm đoàn kết, kỷ cương, cộng đồng trách nhiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao./.

 

Tác giả: Trần Thanh Hải
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 87
Tháng 08 : 958
Năm 2022 : 190.510