Hoạt động sinh hoạt ngoại khóa dưới cờ trong tháng 12 của Chi đoàn 11A1, 11A2 trường THPT Phú Bình

           Như chúng ta đã biết, trường học là nơi học sinh được học tập và vui chơi, ở đó chúng ta được học hỏi và tiếp xúc với bạn bè, thầy cô. Tuy nhiên, trong thực tế hiện nay, những vấn đề tiêu cực trong nhà trường không phải là không có, nổi bật đó chính là “Bạo lực học đường” - một vấn nạn đã và đang trở nên đáng lo ngại bởi lẽ nó gây ảnh hưởng xấu và có sự tác động sâu sắc đối với thế hệ trẻ chúng ta.

            Và trong những năm gần đây, vấn nạn này lại càng trở nên phổ biến hơn, mức độ nghiêm trọng cũng cao hơn. Tại ngôi trường mà chúng ta đang theo học, bạo lực học đường không quá phổ biến nhưng cũng không phải là không tồn tại. Chính vì thế mà qua hoạt động ngoại khóa giờ chào cờ của Chi đoàn 11A1, 11A2 với chủ đề: "Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường". sẽ giúp cho mỗi học sinh cần phải biết yêu thương, quý trọng, đùm bọc và giúp đỡ lẫn nhau cả trong học tập cũng như trong cuộc sống hàng ngày; Cần phải biết cảm thông, chia sẻ, biết nhường nhịn và thấu hiểu cho nhau, biết quan tâm lắng nghe và luôn luôn đoàn kết…

 

 

Các bạn thân mến! Mặc dù bạo lực học đường đã và đang gây nhức nhối cho toàn xã hội hiện nay nhưng chúng ta cũng không nên vì thế mà đánh mất niềm tin vào con người, vào thế hệ trẻ. Mỗi chúng ta cần phải nhận thức đúng đắn về bạo lực học đường, biết yêu thương, đoàn kết, giữ vững mối quan hệ bạn bè tốt đẹp để cùng chung tay đẩy lùi bạo lực ra khỏi trường học, diệt con vi-rút bạo lực học đường ngay từ những mầm mống đầu tiên, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui và để trường học thực sự là nơi giáo dục nhân cách tốt đẹp nhất cho con người.

Vì một môi trường văn minh, lành mạnh, hãy chung tay “Xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường”.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 218
Tháng 03 : 385
Năm 2021 : 5.965