Bồi dưỡng, tập huấn nâng cao nhận thức về chuyển đổi số

Ngày 1/10, UBND tỉnh Thái Nguyên phối hợp cùng Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức chương trình bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, triển khai bằng hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, với sự tham gia của gần 3.000 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ thuộc các đơn vị, sở, ngành cấp tỉnh, huyện và các xã, tại 191 điểm cầu trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và phát biểu khai mạc tại chương trình. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Huy Dũng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng chí Lê Quang Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đây là lần đầu tiên, khóa bồi dưỡng chuyên đề về chuyển đổi số diễn ra với quy mô toàn tỉnh, kết hợp giữa hình thức trực tiếp và trực tuyến với 191 điểm cầu trên địa bàn tỉnh. Với nội dung 5 chuyên đề bao trùm nhiều lĩnh vực, gắn liền với các nhóm nhiệm vụ và giải pháp cụ thể được đề ra tại Nghị quyết số 01 về chuyển đổi số của tỉnh, Khóa bồi dưỡng sẽ chia làm 2 đợt, diễn ra trong các ngày 1, 2 và 8, 9 tháng 10 với từng chuyên đề dành cho các nhóm đối tượng khác nhau.

Dự kiến Ban tổ chức chương trình sẽ dành thời lượng 01 buổi để bồi dưỡng chuyên đề riêng cho ngành giáo dục về các nội dung:Tổng quan về chuyển đổi số trong giáo dục – Vấn đề an toàn thông tin, an ninh thông tin trong quá trình chuyển đổi số của giáo dục – đào tạo. Sở GDĐT sẽ có văn bản triệu tập tới các đơn vị trong toàn ngành ngay sau khi thống nhất được thời gian cụ thể với ban tổ chức.

Mã QR để lấy tài liệu về chuyển đổi số tại cổng tri thức chuyển đổi số OneTouch

Tác giả: Lý Tiến Hải
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 283
Hôm qua : 56
Tháng 11 : 3.369
Năm 2022 : 1.699.031