HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

SỨC SỐNG MỚI Ở MỘT TỔT CHUYÊN MÔN

 Được tách ra từ tổ tự nhiên trong những năm bảy mươi, lúc đầu chỉ có chưa đầy mười thầy cô giáo, điều kiện phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập nghiên cứu còn rất sơ sài với vài ba mô hình không gian tự tạo, sách tham khảo còn thiếu thốn, nơi sinh hoạt hàng của của tổ chuyên môn là các lớp học sinh. Song các thầy cô giáo đã vượt lên mọi khó khăn gian khổ dìu dắt các thế hệ học sinh học tập bộ môn toán của mình đạt nhiều thành tích cao. Nhiều tấm gương các thầy cô giáo đã không quản ngại khó khăn, ngày đêm miệt mài với những trang giáo án, tìm tòi những phương pháp hay để truyền thụ kiến thức toán học cho học sinh như thầy Tống Kim Bao, thầy Đoàn Quang Liêm, thầy Lê Viết Xuân, cô Nguyễn Thị Bích ... Vì thế nhiều tấm gương học sinh say mê học tập được nhắc mãi đến ngày hôm nay như: Nguyễn Xuân Nghiêm, Nguyễn Tuấn Long, Đoàn Hoà, Vũ Văn Tình... Từ đó đến nay, cùng với sự phát triển đi lên của xã hội, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự nghiệp giáo dục cũng không ngừng phát triển, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng khang trang, điều kiện sống và làm việc của các thầy cô giáo ngày càng được cải thiện.

Với đội ngũ 15 thầy cô giáo có trình độ đại học được đào tạo chính quy, trong đó có 5 thạc sĩ, 3 giáo viên giỏi cấp tỉnh, tổ Toán ngày hôm nay hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu của công cuộc cải cách giáo dục mà Đảng ta đang tiến hành, đáp ứng được tất cả các yêu cầu học tập của con em nhân dân trong huyện Phú Bình.

Trong 5 năm gần đây, tổ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, 3 năm tổ đạt tổ lao động tiên tiến xuất sắc được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên khen thưởng. Một số chỉ tiêu được giao tổ luôn vượt mức như: chỉ tiêu tốt nghiệp năm nào cũng vượt mức bình quân chung của tỉnh từ 5 - 10%.

Thi học sinh giỏi tỉnh hàng năm đạt từ 15 đến 20 giải, trong đó có những học sinh đạt giải cao như giải Nhì, giải Ba... Trong năm học 2010-2011 trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 12, hai đội tuyển Toán và MTCT toán của thầy Nguyễn Xuân Hoà ông luyện đã đạt 13 giải, trong đó có 01 giải Nhì. Với những thành tích đó tổ Toán đã đóng góp một phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường, góp phần xây dựng trường THPT Phú Bình ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng tiến tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường.

Tổ trưởng

Nguyễn Tiên Tiến